Tam Nông đạt giải cao tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” cho học sinh phổ thông năm học 2023-2024

Cuộc thi “ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023-2024  được diễn ra vào sáng ngày 23/5 và kết thúc vào chiều ngày 24/5 tại trường THPT Đỗ Công Tường. Các phần thi của các đội đã diễn ra một cách suôn sẻ cùng với sự nhiệt tình, quyết tâm của các bạn học sinh thể hiện qua các phần trình bày đã gây sự ấn tượng với các ban giám khảo vì sự sáng tạo của sản phẩm và tính linh hoạt trong cách ứng xử của các bạn học sinh.

Vừa qua có 105 sản phẩm của các trường THPT và các trường THCS trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã được chọn lọc kĩ lưỡng để tham gia vào vòng chung khảo của cuộc thi. Trong đó, huyện Tam Nông có 11 sản phẩm cấp THCS được tham gia và có 9 sản phẩm đạt giải thưởng.

Đạt giải Nhất thuộc về sản phẩm “ Sản phẩm thủ công từ cỏ năng” của trường TH-THCS Phú Xuân.

b3

Đạt 3 giải Nhì thuộc về sản phẩm “ Mì hạt sen teenagers” của trường TH-THCS Phú Thành B và  “ Pa tê Nét Sen” và sản phẩm “ Nước chấm trái giải cây-HEALTH” của trường THCS Phú Đức.
Mi hat sen

Về giải Ba, thuộc về sản phẩm “ Lạp xưởng sen” của trường THCS Phú Thọ và sản phầm “ Len-Móc Bonnie” của trường THCS Phú Cường.

lap xuong

Còn lại là 3 giải Khuyến khích đã thuộc về sản phẩm “ Chà bông rau củ” của trường THCS Phú Thọ và 2 sản phẩm “ Sữa chua yến sào” với “ Bột dinh dưỡng củ cải đỏ- thực phẩm an toàn cho sức khỏe” của trường THCS Tân Công Sính.

Chà bông

Tại cuộc thi đó, các ý tưởng không chỉ gắn với thực tế, có nhiều cơ hội cho các em khởi nghiệp sau này, các em tự tin hơn trong giao tiếp.

Tham gia cuộc thi này, theo Cô Đào Ngọc Tuyết – Giáo viên trường TH-THCS Phú Xuân thấy rằng: “ Cuộc thi này góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, giáo dục STEM trong các trường trung học; phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường; khuyến khích học sinh trung học tham gia nghiên cứu các dự án khởi nghiệp để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu sản phẩn khởi nghiệp với các bạn bè, thầy cô và người dân trong tỉnh nhà biết đến các sản phẩm địa phương huyện Tam nông.

Có thể thấy rằng, Cuộc thi đã thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học trong các trường phổ thông, góp phần giáo dục toàn diện, định hướng cho học sinh có thể vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Trên tinh thần lan toả kinh nghiệm từ cuộc thi này, thì quá trình học tập nghiên cứu ý tưởng khởi nghiệp của học sinh trong huyện Tam Nông sẽ ngày một trưởng thành hơn, học sinh trang bị được nhiều kiến thức và kĩ năng hơn, nhất là qua quá trình mày mò nghiên cứu, khám phá khoa học, các em rèn luyện được những phẩm chất tốt đẹp; hun đúc được tinh thần cống hiến, hi sinh cho khoa học và khám phá hiện thực hóa ý tưởng nghiên cứu vào thực tế để tạo ra được những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống./.