Trường tiểu học Tân Công Sính gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929-28/7/2019)

Chiều ngày 12/7/2019, tại trường TH Tân Công Sính, đoàn công tác Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Tháp đã đến để công bố quyết định của Ban Thường vụ LĐLĐ Tỉnh gắn biển công trình thi đua “Ao Sen hình Ngôi Sao” chào mừng sự kiện Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019).

tcs4

Đến dự lễ công bố quyết định có Đ/c Nguyễn Thị Thu Ba – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, Đ/c Nguyễn Hoàng Minh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Nông, Đ/c Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng GD-ĐT Tam Nông, Ban đại diện hội CMHS cùng tập thể CB-GV-NV trong đơn vị.

tcs1

Đ/c Nguyễn Thị Thu Ba – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen của LĐLĐ Tỉnh cho tập thể CĐCS trường TH Tân Công Sính

Công trình “Ao sen hình ngôi sao” do CĐCS cùng phối hợp BGH nhà trường vận động sự đóng góp từ PHHS, từ tất cả CB-GV-NV về CSVC hơn 56.000.000đ và hơn 200 ngày công lao động thực hiện công trình mới “Mô hình ao sen hình ngôi sao” tại điểm chính nhà trường.

Mô hình ao sen hình ngôi sao được thực hiện theo tỷ lệ 2/3 mô hình ngôi sao trong di tích lăng cụ phó bảng với diện tích khuôn viên 150m. Ao sen hình ngôi sao 5 cánh, chính giữa sừng sững một đài sen hồng cách điệu cao gần 5m. Công trình hồ ngôi sao có ý nghĩa chính trị lớn tại đơn vị, thể hiện tinh thần đoàn kết CB-GV-NV trong đơn vị, lương tâm trong sáng của đội ngũ thầy cô giáo tất cả vì học sinh thân yêu.

tcs2

Thầy Nguyễn Minh Đạo – BTCB-Hiệu trưởng, thay mặt toàn thể CB-GV-NV phát biểu cảm nghỉ trong buổi lễ công bố quyết định

Công trình thi đua Ao sen hình ngôi sao có ý nghĩa to lớn nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Công trình thể hiện tinh thần đoàn kết, tình đồng chí, đồng đội của CB-GV-NV trong đơn vị thông qua việc thực hiện được 10 ngày lao động với hơn 200 ngày công lao động xây dựng công trình. Công trình phát huy hiệu quả sự đóng góp của PHHS cùng nhà trường thực hiện tốt trong công tác xây dựng CSVC tạo môi trường dạy và học thân thiện, trường học xanh – sạch – đẹp góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong đơn vị.

tcs3tcs5

Mô hình Ao sen hình ngôi sao đã một phần giới thiệu cho CB-GV-NV, PHHS, học sinh tại địa phương biết đến khu di tích Lăng cụ Phó bảng. Qua đó giáo dục truyền thống cho CB-GV-NV, PHHS, học sinh về cuộc đời thanh bạch, lương tâm trong sáng của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công trình thi đua ‘Ao Sen hình Ngôi Sao’ còn mang một ý nghĩa to lớn khác là điểm thường xuyên giáo dục lịch sử địa phương cho học sinh trong những buổi học ngoại khóa. Công trình thi đua đã vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Công Sính, góp phần tạo vẻ đẹp mỹ quan cho đơn vị, xây dựng trường học Xanh-sạch-đẹp, trường đạt Chuẩn quốc gia.

Đây là công trình thi đua thứ hai trong Tỉnh được LĐLĐ Tỉnh công bố quyết định gắn biển chào mừng sự kiện kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và là công trình thi đua đầu tiên trong huyện Tam Nông được tỉnh công nhận gắn biển.

Bài viết: Trung Tín (CĐCS-TH.TCS)