Khai giảng lớp dạy bơi an toàn phòng chống đuối nước cho học sinh.

Thực hiện dự án phòng chống đuối nước trẻ em trên địa bàn xã Tân Công Sính thuộc Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Đồng Tháp” năm 2019.

tcs2

Chiều ngày 18/9/2019,  tại trường Tiểu học Tân Công Sính. Ban điều phối Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em xã Tân Công Sính đã tổ chức lễ khai giảng các lớp dạy bơi an toàn phòng chống đuối nước cho học sinh cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Đến dự buổi lễ khai giảng có Đ/c Lê Thị Phiến – Trưởng phòng trẻ em – Bình đẳng giới Sở Lao động TBXH tỉnh Đồng Tháp – Thành viên Ban điều phối dự án, Đ/c Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tam Nông, thành viên Ban điều phối dự án huyện, Đ/c Nguyễn Chí Khởi – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban điều phối dự án xã, cùng các đồng chí là thành viên Ban điều phối tỉnh, huyện, xã và các huấn luyện viên dạy bơi, quí thầy cô cùng 40 em học sinh tham dự.

tcs1

Các thành viên trong Ban điều phối dự án, các HLV dạy bơi cùng các em học sinh tham gia học bơi

Theo kế hoạch từ ngày 18/9 đến 13/10/2019 tại trường Tiểu học Tân Công Sính, UBND xã Tân Công Sính sẽ tổ chức 08 lớp dạy bơi với 160 em học sinh tham gia học và mỗi lớp học sẽ được thực hiện giảng dạy 15 buổi . Sau khi hoàn thành lớp học, học sinh sẽ được trang bị kỹ năng bơi, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng cứu đuối an toàn để phòng chống đuối nước và khả năng xử lý các tình huống khó khăn khi hoạt động trong môi trường nước.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng

tcs3 tcs4

Bài viết: Thanh Trúc – TH.TCS