Trường Mầm non Phú Cường tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Bộ GDĐT về việc thực hiện “Chương trình tôi yêu Việt Nam” năm học 2023-2024

Thực hiện Công văn số 5604/BGDĐT-GDMN ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khảo sát việc thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm học 2023 – 2024; Công văn 857/PGDĐT-CMNV ngày 23 tháng 10 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Kế hoạch tiếp và làm việc với Đoàn Khảo sát việc thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm học 2023 – 2024; Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2023 Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến trường Mầm non Phú Cường để tiến hành khảo sát theo kế hoạch.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã tham quan thực tế cơ sở vật chất nhà trường, dự giờ hoạt động giáo dục trẻ ở lớp. Qua đó khảo sát đánh giá việc sử dụng, khai thác phim hoạt hình giáo dục an toàn giao thông lồng ghép vào các hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non. Bên cạnh đó, Đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo cùng với các cấp lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng trường mầm non Phú Cường đã trao đổi chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, đề xuất giải pháp trong việc triển khai thực hiện Chương trình Tôi yêu Việt Nam hiệu quả, lan tỏa để giáo dục hiệu quả an toàn giao thông cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi ở các trường mầm non. Đoàn công tác đã đánh giá tốt việc triển khai thực hiện Chương trình tôi yêu Việt Nam từ việc thiết kế môi trường, truyền thông tốt chương trình đến cha mẹ trẻ đến lồng ghép thực hiện hoạt động giáo dục.

a9

“Tôi Yêu Việt Nam” khởi đầu là chương trình tuyên truyền, hướng dẫn và giáo dục về ATGT do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an, được triển khai từ năm 2004. Từ đó đến nay, chương trình đã liên tục được cải tiến, đổi mới về hình thức và nội dung cho phù hợp với thị hiếu của đông đảo khán giả cả nước nhằm đem đến những câu chuyện, hình ảnh chân thực về thực trạng giao thông tại Việt Nam cùng những bài học giao thông bổ ích, giúp người xem bổ sung kiến thức và kỹ năng phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn. Trường Mầm non Phú Cường đã triển khai thực hiện cho tất cả 06 lớp mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi toàn trường, nhà trường đã bắt đầu áp dụng thực hiện bắt đầu từ năm học 2021-2022 cho đến năm học 2023-2024 đã đạt được những kết quả tích cực. Năm học 2023-2024, nhà trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo tập huấn về các nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong trường mầm non; Phương pháp, hình thức giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non; Giới thiệu phim hoạt hình và truyện tranh E-book trong chương trình “Tôi yêu Việt Nam”. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn khảo sát đã đánh giá việc triển khai thực hiện chương trình tại đơn vị được thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả tốt, giáo viên vận dụng, khai thác phim truyền hình trong Chương trình Tôi yêu Việt Nam tích hợp vào tổ chức hoạt động của Chương trình giáo dục mầm non một cách phù hợp và hiệu quả.

Bà Ngô Thúy Anh trưởng Phòng Giáo dục Mầm non, Tiểu học Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp chia sẻ tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát

Với kết quả triển khai thực hiện như trên, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình Tôi yêu Việt Nam trong thời gian còn lại của năm học 2023-2024, tiếp tục chú trọng chia sẻ kênh thông tin về chương trình đến cha mẹ trẻ; khai thác có hiệu quả nguồn tư liệu, học liệu của chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định, khai thác tích hợp phù hợp có hiệu quả vào chương trình giáo dục mầm non. Qua đó giúp các bé từ 3-5 tuổi học và trải nghiệm các nội dung về an toàn giao thông một cách tự nhiên nhất, giúp các bậc cha mẹ trẻ và giáo viên sử dụng nguồn tài liệu hữu ích để cùng bé học an toàn giao thông.

Phạm Thị Thuý Kiều