Bế mạc Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc – khu vực miền Nam năm 2018.

Tối 22/7/2018, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Lễ bế mạc Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc – khu vực miền Nam năm 2018. Đây là Hội trại được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng huấn luyện Trung ương  tổ chức.

unnamed (1)

Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía nam năm 2018 diễn ra từ ngày 16/7 đến 22/7/2018 tại Trường Trung cấp nghề 26/3 thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tham gia Trại Huấn luyện năm nay, có gần 200 trại sinh đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, riêng Đồng Tháp có  07 trại sinh là những giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

Các trại sinh được huấn luyện và thực hiện các bài kiểm tra trắc nghiệm một số nội dung về nghiệp vụ công tác Đội; thi viết về kỹ năng công tác. Các trại sinh cũng thực hiện các bài thi thực hành về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; thực hành thủ công trại và cổng trại, nhận và phát tín hiệu Morse, Semaphore; nhận biết và vẽ thực hành dấu đi đường; dịch và soạn thảo các loại mật thư; xác định phương hướng…

Qua Hội trại Thầy Phạm Quốc Huy – TPT Đội trường THCS Phú Cường đã xuất sắc đạt  danh hiệu  Huấn luyện viên Cấp I Trung ương trong tổng số 173 danh hiệu được công nhận.

Trong những năm qua, Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc đã được coi là một sân chơi lớn của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội trong cả nước; là diễn đàn để chia sẻ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm công tác, góp phần xây dựng mạng lưới huấn luyện viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội ở các địa phương; từng bước chuẩn hóa đội ngũ phụ trách: vững về nghiệp vụ, giỏi về kỹ năng, hết lòng vì đàn em thân yêu.

Ngọc Thảo