CĐCS trường TH Tân Công Sính B ra mắt mô hình tủ đồ “ Chia sẻ yêu thương”.

Nhằm thực hiện những mô hình mới, mang lại những hữu ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn, người lao động, học sinh trong đơn vị, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với phương châm “ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”. BCH Công đoàn phối hợp BGH nhà trường TH Tân Công Sính B triển khai thực hiện mô hình tủ đồ “ chia sẻ yêu thương”.

IMG_20181017_081153

BCH công đoàn đã vận động CB-GV-NV trong nhà trường tự nguyện quyên góp, ủng hộ tặng quần, áo, giày dép cũ…nhưng còn giá trị sử dụng tốt. Vận động học sinh toàn trường tự nguyện đóng góp, tặng tập, sách, quần áo, giày dép đã qua sử dụng.

Những món đồ được tặng, đóng góp sẽ được đặt vào tủ đồ do Công đoàn chuẩn bị. CB-GV-NV, học sinh, phụ huynh học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu đồ dùng sẽ đến tủ đồ để nhận miễn phí.

Hàng tuần vào thứ 4 và thứ 6, tủ đồ sẽ được đặt ở 01 góc sân trường. PHHS, người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cũng có thể đến tủ đồ nhận quần áo, giày dép mang về sử dụng.

IMG_20181017_090713

Qua triển khai thực hiện mô hình, từ đầu năm học 2018 – 2019 BCH Công đoàn đã tiếp nhận trên 50 bộ quần áo nam, nữ; quần áo học sinh, nhiều đồ dùng học tập, cặp, sách, giày, dép đã qua sử dụng từ CB-GV-NV, học sinh trong đơn vị.

Với phương châm “Trao yêu thương, nhận nụ cười”. Qua những ngày đầu ra mắt mô hình tủ đồ đã trao tặng 05 bộ áo trắng học sinh nữ, 10 áo trắng học sinh nam và nhiều quần áo học sinh khác, đồ dùng học tập cũng được học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến nhận. Nhiều CB-GV-NV, học sinh đã tham gia nhận quần áo, đồ dùng từ tủ đồ để sử dụng.

Mô hình tủ đồ “ Chia sẽ yêu thương” sẽ tiếp tục được thực hiện và phát huy hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, duy trì trong các năm học tiếp theo. Mô hình tủ đồ luôn tiếp nhận mọi đóng góp của CB-GV-NV, học sinh toàn trường và người dân có tinh thần tham gia.

Một số hình ảnh hoạt động củ mô hình:

IMG_20181017_091142

 

 

 

Bài viết: Trung Tín – CĐCS. TH TCSB