Công đoàn cơ sở THCS Tràm Chim tổ chức tọa đàm “Chấm dứt bạo lực với Phụ nữ”

Hưởng ứng “ Tháng hành động vì bình đẳng và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021. Chiều ngày 5/12 vừa qua, công đoàn cơ sở THCS Tràm Chim đã đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Chấm dứt bạo lực với phụ nữ”.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của các khách mời diễn giả là Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Quyên- Khoa sức khỏe sinh sản- Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Đồng Tháp; Trung tá Đặng Thế Vinh- Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, công an huyện Tam Nông; Thầy Nguyễn Thanh Tuấn và Cô Đỗ Thị Hoàng Oanh- đại diện những giáo viên có nhiều kinh nghiệm và sự tín nhiệm của trường THCS Tràm Chim. Cùng với sự tham dự của các giáo viên và học sinh Khối 9 của nhà trường.

Tuy được diễn ra dưới hình thức trực tuyến, nhưng buổi tọa đàm đã diễn ra vô cùng sôi nổi , mang lại những nội kiến thức cũng như những chia sẻ tận tâm của các khác mời. Tại buổi tọa đàm Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Quyên đã có những chia sẻ đến các em học sinh nữ về những vấn đề khái quát của tuổi vị thành niên, tình dục an toàn và sự đồng thuận của vị thành niên. Trung tá Đặng Thế Vinh đã cho các em học sinh có cái nhìn tổng thể và hiểu biết hơn về thực trạng bạo lực trong gia đình, bạo lực đối với giới, các hành vi xâm hại, pháp luật đối với các hành vi bạo lực, xâm hại và cách phòng tránh. Thầy Nguyễn Thanh Tuấn cũng đã có những chia sẻ thực tế và hóm hỉnh dưới góc độ của phái nam đối với vấn đề bình đẳng giới. Cô Đỗ Thị Hoàng Oanh với góc độ là đại diện của phái nữ cũng có những chia sẻ chân thành đến các em học sinh về nguyên nhân, hiện trạng của bình đẳng giới trong xã hội ngày nay, định hướng cho các em học sinh có cái nhìn đúng đắn về bình đẳng giới và những bí quyết để các bạn nữ được tôn trọng và yêu thương.

Trong buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến trao đổi giữa các diễn giả và các em học sinh về các vấn đề mà các em thắc mắc liên quan đến vấn đề sức khỏe vị thành niên, tình dục an toàn vị thành niên, các hành vi bạo lực, xâm hại và cách giải quyết.

Mong rằng thông qua buổi tạo đàm, các em học sinh đặc biệt là học sinh nữ đã trang bị cho mình những kiến thức hữu ích về sức khỏe sinh sản vị thành niên, pháp luật và kỹ năng giải quyết các vấn đề khi gặp các vấn đề liên quan bạo hành, nâng cao nhận thức của bản thân về bình đẳng giới.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

tc8tc9

tc10