Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực quản lý sự thay đổi để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học. Hội thảo do ông Nguyễn Văn Kết, Phó Trưởng phòng phụ trách tiểu học và bà Lê Thị Mộng Tuyền, Phó Trưởng phòng phụ trách mầm non đồng chủ trì.

b1

Hội thảo có sự tham dự của hơn 60 đại biểu là chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và giáo viên dạy lớp 1 trên địa bàn huyện.

Các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá thực trạng “Năng lực quản lý sự thay đổi để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học” của Phòng Giáo dục và Đào tạo; các tham luận “Nhận diện và xác định các yêu cầu quản lý giai đoạn chuyển tiếp của trẻ từ mầm non lên tiểu học” và “Vận dụng quy trình quản lý sự thay đổi trong quản lý trường MN và TH để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp” do các trường mầm non, mẫu giáo trình bày.

b2

Nhiều ý kiến phát biểu nêu bật tầm quan trọng của việc chuẩn bị các điều kiện về vật chất, tinh thần cho trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học, trong đó cần phát huy hơn nữa tính chủ động của cán bộ quản lý, giáo viên và đặc biệt là cha mẹ học sinh.

WP_20170523_08_21_24_Pro

Các đơn vị cam kết khắc phục khó khăn, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để thực hiện tốt hoạt động này trong năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo./.