Trường Mầm non Phú Hiệp thực hiện triển khai “Tập huấn trực tuyến cho giáo viên làm đồ dùng, đồ chơi từ các vật phế thải và nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương”

Nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong trường mầm non; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ trong việc thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại nhà trong thời gian trẻ chưa đến trường để phòng dịch Covid-19 và khi trẻ đến trường trở lại.

Ngày 21 tháng 9 năm 2021 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức “Tập huấn trực tuyến làm đồ dùng, đồ chơi từ các vật phế thải và nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương”. Nay trường Mầm non Phú Hiệp thực hiện triển khai rộng rãi đến giáo viên trong trường về nội dung của lớp tập huấn.

Tham dự buổi tập huấn trực tuyến gồm có Cô Nguyễn Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng, cô Đỗ Thị Ngọc Tiền là báo cáo viên của buổi tập huấn cùng với 17/17 Cán bộ quản lý, giáo viên của trường.

Cô Nguyễn Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng cùng Cô Đỗ Thị Ngọc Tiền – Giáo viên triển khai nội dung buổi tập huấn

Cô Nguyễn Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng cùng Cô Đỗ Thị Ngọc Tiền – Giáo viên triển khai nội dung buổi tập huấn

Tại lớp Tập huấn, giáo viên được nghe báo cáo viên giới thiệu về tầm quan trọng của đồ chơi đối với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non; hướng dẫn lựa chọn đồ chơi nào là đồ chơi tốt nhất cho trẻ; cách làm đồ chơi từ các vật phế thải và nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương; thực hành làm đồ chơi và hướng dẫn cách chơi với đồ chơi đã được làm ra. Lần đầu tổ chức và tham gia tập huấn với hình thức trực tuyến nhưng tất cả giáo viên đều chú ý lắng nghe và thảo luận tích cực, tương tác tốt với báo cáo viên.

Sau khi triển khai nội dung lý thuyết, báo cáo viên dành thời gian 60 phút cho giáo viên thực hành làm đồ chơi với vật phế thải và nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương. Tất cả giáo viên đều tập trung thực hiện và làm ra nhiều sản phẩm đẹp, các cô trình bày được cách làm ra món đồ chơi, cách chơi và khi chơi với đồ chơi đó giúp trẻ phát triển được gì.

Cán bộ quản lý, giáo viên tham dự buổi tập huấn trên tảng trực tuyến zoom

Sau lớp tập huấn giáo viên có thêm ý tưởng trong việc làm đồ chơi bằng vật phế thải và nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương, từ đó chủ động xây dựng nội dung hướng dẫn cha mẹ trẻ cách làm đồ chơi đơn giản cho trẻ tại nhà, chơi những trò chơi từ cơ thể của bé, cách tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà. Bên cạnh đó còn tuyên truyền đến phụ huynh chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý qua các nhóm qua Zalo, Facebook, Youtube …..trong thời gian trẻ chưa được đến trường. Lựa chọn và hướng dẫn cha mẹ trẻ tổ chức những hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện chăm sóc, giáo dục trẻ em tại nhà để hướng tới đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình Giáo dục mầm non.

Một số sản phẩm:

v5 v6