Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức “Tuần lễ sức khỏe của bé”

Với thông điệp “Khỏe để học tập, vui chơi và phát triển”. Thật vậy sứ khỏe là một mục tiêu quan trong của giáo dục toàn diện trẻ, việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khỏe cho thế hệ trẻ ở trường học là một mối quan tâm lớn của mọi gia đình và toàn xã hội. Trường Mầm non Tràm Chim đã phối hợp cùng với cha mẹ trẻ tổ chức “Tuần lễ sức khỏe cùa trẻ” với những nội dung phong phú, hấp dẫn mang lại một sân chơi bổ ích cho trẻ mầm non.

Các nhóm lớp phối hợp với cha mẹ trẻ trang trí gian hàng cho trẻ tham gia trải nghiệm. Đặc biệt các gian hàng các nhóm lớp đã sử dụng các yếu tố địa phương, đa dạng nguyên vật liệu như lá dừa, lá cau, hoa sen, ….Trong ngày này các trẻ được tham gia trải nghiệm cùng cha, mẹ làm các loại bánh và pha chế các loại nước uống do lớp tự chọn phù hợp với lứa tuổi của trẻ như bánh lá, chè ỉ, bánh cuốn, bánh rán, nước cam, sữa đậu nành, trà sen, rau câu, trái cây dĩa, trà đào.

Một số hình ảnh:

m5

m6

m7

m8

m11

Thông qua “Tuần lễ sức khỏe của bé” nhằm tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh – mạnh- khéo léo. Đây là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý và giảng dạy của nhà trường. Đồng thời tạo điều kiện cho các cháu giao lưu với nhau nhằm rèn luyện kỹ năng phối hợp, tính đoàn kết cùng đồng đội khi tham gia trò chơi đá bóng vào cầu môn, ném bóng vào rổ. Đặc biệt có sự quan tâm động viên của cán bộ quản lý nhà trường cùng cha mẹ trẻ tham gia hỗ trợ cho các cháu làm cho không khí ngày hội trở nên ấm áp, vui tươi sôi động và hào hứng hơn.

 

                                                                                            Võ Thị Diễm – P.HT