Trường THCS Tràm Chim tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, ngày 06/01/2020  tập thể trường THCS Tràm Chim đã long trọng tổ chức lễ Sơ kết học kì I năm học 2019-2020. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại những thành tích đã đạt được trong học kì I vừa qua để kịp thời động viên, khích lệ những học sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc, đồng thời cũng nhìn lại những mặt còn tồn tại và khắc phục những hạn chế trong chặng đường đầu tiên của năm học 2019-2020.

Tham dự lễ sơ kết có Thầy Phạm Thành Công- Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Văn Sĩ và Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung- Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và các em học sinh của Nhà trường.

1

Phát biểu tại Lễ sơ kết, Ban Giám hiệu đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kì vừa qua đặc biệt trong công tác đào tạo chung và đào tạo học sinh giỏi. Về công tác đào tạo chung của nhà trường, học kì 1 vừa qua 16.44% học sinh toàn trường đạt kết quả học lực Giỏi, 82.88% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Học kì I vừa qua, thành tích học sinh giỏi các môn văn hóa đã đạt được cấp huyện là 29/38 học sinh dự thi: Giải nhất 03 giải (Lịch sử: 02, Vật lí: 01), 06 giải nhì (Lịch sử: 03, Hóa: 01, Sinh: 01, Tiếng anh: 01), 06 giải ba (Lịch sử: 01, Hóa: 01, Vật lí: 01, Tiếng Anh: 02, Tin học: 01), 14 giải khuyến khích (Địa: 02, Lịch sử: 01, Sinh: 01, Hóa: 03, Toán: 02, Lí: 02, Văn: 02, Tiếng anh: 01);  Hùng biện tiếng Anh cấp huyện đạt 2 giải (II, III).

2

Trong học kì 1 nhà trường cũng đã tổ chức các hoạt động ngoài giờ chính khóa như:  Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, bệnh sốt xuất huyết, vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh,… Tổ chức học sinh hái hoa dân chủ về lĩnh vức âm nhạc, học sinh tham gia câu lạc bộ như: CLB văn học, nói Tiếng Anh,…

Nhà trường cũng đã thực hiện quyết toán tiền hỗ trợ chi phí học tập cho 46 học sinh, với số tiền là 18.200.000đ (Hai mươi triệu hai trăm nghìn đồng) và cấp bù học phí cho 142 học sinh với số tiền là: 32. 270.000 đồng. BHYT: 846 học sinh, số tiền: 405.010.182đ. (Tăng 56 HS); BHTN: 877 học sinh, số tiền: 97.380.000đ .

Nhà trường cũng đã tổ chức họp PHHS đầu năm, thành lập ban đại diện CMHS gồm có 3 thành viên. Thường xuyên tổ chức họp, phối hợp với nhà trường để tháo gỡ những khó khăn cho nhà trường, vận động HS ra lớp, đồng thời tổ chức vận động các mạnh thường quân các đoàn thể địa phương hỗ trợ học bổng, tập vở, quần áo, học phí , BHYT  …  Tổng số tiền là trên 63.triệu đồng.

3

Bên cạnh những thành tích đã đạt được trong học kì I, vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế: Một số cha mẹ học sinh chưa thật sự quan tâm đến việc học của con em mình và giao hết trách nhiệm cho nhà trường; Một số học sinh mê chơi, không có ý thức trong học tập… vẫn còn rải rác xuất hiện trong một bộ phận nhỏ học sinh. Sang học kì II, học sinh toàn trường cần cố gắng khắc phục các mặt còn tồn tại, phát huy những thành tích tốt đã đạt được trong học kì vừa qua.

Hy vọng trong thời gian tới, tập thể nhà trường sẽ cùng nhau cố gắng cũng cố và phát huy những thành tích đã đạt được, và khắc phục những hạn chế còn vướng phải, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường bắt kịp với những bước chuyển mình của giáo dục, trong dòng chảy chung của công cuộc thay đổi căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà.