Trường Tiểu học Hoà Bình A triển khai nghiên cứu Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nhằm triển khai nghiên cứu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, được ban hành kèm theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018. Từ ngày 11/2/2020 đên ngày 14/02/2020, trường TH Hòa Bình A đã tổ chức 04 buổi triển khai chuyên đề nghiên cứu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

1

Tham gia 04 buổi chuyên đề có thầy Trần Hoàng Phúc, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 11 GVCN, 03 GV bộ môn và 01 GV TPT Đội.

Căn cứ vào Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Nhà trường đã phân công 6 giáo viên thực hiện tổ chức và báo cáo về: Chương trình tổng thể; Môn Toán; Môn Ngữ Văn; Môn Ngoại Ngữ; Môn Mĩ Thuật; Môn Giáo dục Thể chất; Hoạt động trải nghiệm và HĐTN, Hướng nghiệp.

2

Thông qua 04 buổi triển khai, tất cả giáo viên đã làm việc, nghiên cứu và tìm hiểu cơ bản một số nội dung về:

– Một số khái niệm cơ bản có liên quan.

– Đặc điểm và quan điểm xây dựng chương trình.

– Tìm hiểu một số điểm mới chương trình hoạt động trải nghiệm và HĐTN, hướng nghiệp.

– Tìm hiểu về mục tiêu và yêu cầu cần đạt.

– Tìm hiểu phương thức tổ chức chủ yếu và cách đánh giá.

– Tìm hiểu về nội dung giáo dục khái quát và nội dung cụ thể, yêu cầu cần đạt của từng lớp.

Kết thúc 04 buổi triển khai, Thầy Lương Văn Út, Hiệu trưởng nhà trường đã có những đánh giá tốt cho sự tham gia tích cực, nhiệt tình, tập chung của 15 giáo viên. Đồng thời, Thầy cũng đã chỉ đạo một số nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới: Hoàn thành tất cả hồ sơ và biên bản triển khai nghiên cứu Chương trình GDPT mới 2018 làm minh chức;  tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức nghiên cứu Thông tư 32;…

3

Nguyễn Hoàng Em – GV TPT Đội