Chuẩn bị công tác dạy học trở lại tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Sáng ngày 20/01/2022 Sở giáo dục tổ chức Hội nghị chuẩn bị dạy học tại các cơ sở giáo dục mầm non. Tham dự và chỉ đạo buổi Hội nghị tại điểm cầu chính có thầy Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc – Sở GDĐT; Cô Huỳnh Kim Vui – Phó Trưởng phòng, Phòng GDMNTH cùng 12 điểm cầu của 12 huyện thị, thành phố tham dự.

Tai buổi Hội nghị được lắng nghe Cô Huỳnh Kim Vui – Phó Trưởng phòng, Phòng GDMNTH báo cáo tóm tắt công tác thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non tính đến tháng 01 năm 2022; Chuẩn bị dạy học tại các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian tới

004

Thầy Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc – Sở GDĐT gợi ý trao đổi, thảo luận chuẩn bị dạy học tại các cơ sở giáo dục mầm non và tại đây Các trương trong tỉnh được lắng nghe trường Tổ Ong Vàng và trường Vườn Tuổi Thơ chia sẻ cách thực hiện diễn tập cho trẻ đến trường trong thời gian dịch bệnh COVID -19 hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trong buổi hội nghị các lãnh đạo Phòng trao đổi ý kiến cách tổ chức thực hiện diễn tập cho trẻ đến trường.

005

Kết thúc buổi Hội nghị Thầy Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc – Sở GDĐT chỉ đạo các trường trong tỉnh thực hiện một số nội dung để chuẩn bị cho trẻ đi học lại sau tết: Tổ chức các bước phòng chống dịch cho trẻ thành thạo ngay tuần đầu; Xây dựng kịch bản chi tiết, cụ thể diễn tập có phụ huynh và trẻ cùng tham gia; giáo viên test nhanh trước khi tổ chức cho trẻ học trở lại; Khu vui chơi hạn chế đem đồ chơi ra ngoài nhiều; Khử khuẩn trước và sau thời gian trả trẻ; lấy ý kiến phụ huynh cho trẻ đi học lại sau tết phụ huynh tự nguyện gởi trẻ không ép phụ huynh cho trẻ đi học. Qua buổi Hội nghị các đơn vị nắm được các bước và cách tổ chứcthực hiện cho trẻ an toàn đến trường sau tết trong thời gian dịch bệnh COVD-19 hiện nay./.

Lâm Thị Anh Huệ