Huyện Tam Nông kiểm tra chuẩn quốc gia mức độ 2 trường Mầm non Phú Cường.

Thực hiện Quyết định số 103/QĐ-UBND.TL ngày 27/10/2017 của Uỷ Ban nhân dân huyện Tam Nông về việc thành lập Đoàn thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá Trường Mầm non Phú Cường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, năm 2017;

20171103_164221

Sáng nay ngày 03/11/2017, Đoàn đến kiểm tra, thẩm định và đánh giá lại kết quả tự kiểm tra, đánh giá của Trường Mầm non Phú Cường về các nội dung, tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 02/2014/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 02 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thông tư Ban hành Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia;

Làm cơ sở để tham mưu Ủy ban nhân dân huyện kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét và có văn bản trình Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định công nhận. Phát huy những thành quả trong công tác quản lý, chỉ đạo, xây dựng, phát triển và tạo điều kiện đảm bảo cho Trường Mầm non Phú Cường không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục.

Kết quả kiểm tra: Nhà trường có hồ sơ minh chứng cho từng tiêu chí của mỗi tiêu chuẩn. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, sắp xếp gọn gàng, khoa học thuận tiện trong quá trình kiểm tra; Nhà trường thực hiện tốt công tác tham mưu với lãnh đạo ngành và chính quyền địa phương; phối hợp tốt với các đoàn thể và huy động được nhiều tổ chức cá nhân cùng chăm lo cho trẻ;  phối hợp các lực lượng trong cộng đồng và gia đình tổ chức tốt các hoạt động lễ hội theo chương trình giáo dục mầm non; Nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục hàng năm.

IMG_20171103_163550IMG_20171103_163559

Đoàn đánh giá nhà trường đạt các tiêu chuẩn mức độ 2. Tuy nhiên còn một vài hạn chế cần khắc phục:

– 01 nhân viên nấu ăn chưa có giấy chứng nhận tham gia tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức VSATTP.

– Đối chiếu Thông tư 06 nhà trường hiện thừa 01 nhân viên văn thư.

– Phòng Kisdmart có 15 máy tính, diện tích phòng còn hẹp so với số lượng máy tính.

Đại diện nhà trường tiếp thu góp ý và hứa sẽ khắc phục trong tháng 11/2017.

Thúy Hằng