Huyện Tam Nông tham gia Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non cấp Tỉnh năm học 2018-2019

Sáng 7 giờ 30 phút ngày 23/5/2019 các cháu Trường Mầm non Tràm Chim đại diện huyện Tam Nông đã tham gia buổi lễ khai mạc Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 tại Hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp. Đơn vị Trường Mầm non Tràm Chim có 10 cháu tham gia Hội thi Bé vui giao thông với tinh thần giao lưu và học hỏi. Các cháu phải trải qua 2 phần thi thực hành bài tập và biểu diễn văn nghệ hò, vè, hát và múa.

hkmn1

Chiều 13 giờ 30 phút Hội thi Bé khéo tay đơn vị Trường Mầm non Tràm Chim có 02 cháu tham gia đã thể hiện năng khiếu của cá nhân qua những kĩ năng vẽ và xé dán theo yêu cầu của đề do Ban tổ chức đưa ra.

hkmn2

Sáng ngày 24/5/2019 các cháu tham gia Hội khoẻ măng non gồm 12 thành viên đã phấn đấu hoàn thành thật tốt phần thi đồng diễn thể dục theo yêu cầu kế hoạch đề ra và tham gia 02 trò chơi vận động ném bóng vào rỗ và đá bóng vào cầu môn diễn ra sôi nổi và hấp dẫn.

Thông qua Hội thi nhằm giúp trẻ có những hiểu biết và những hành vi, thói quen ban đầu trong chấp hành Luật giao thông. Hội thi còn là cơ hội để trẻ được tham gia hứng thú hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế. Nhằm giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực của trẻ, rèn luyện các kĩ năng: nhanh, mạnh, khéo, bền nhằm phát triển ở trẻ tính tự tin, độc lập, kĩ năng làm việc nhóm… là cơ sở hình thành và phát triển hoàn thiện nhân cách trẻ ở giai đoạn tiếp theo.

hkmn3

Trải qua 02 ngày tham gia Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non cấp tỉnh năm học 2018 – 2019, kết quả đơn vị Trường Mầm non Tràm Chim đạt giải Ba các nội dung Bé vui giao thông; Bé khéo tay (thể loại vẽ); Đồng diễn thể dục; Ném bóng vào rỗ và đá bóng vào cầu môn.

Chính vì thế Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non lần này nhằm tạo sân chơi bổ ích để các cháu Trường Mầm non Tràm Chim được giao lưu học hỏi, là cơ hội để các cháu tham gia hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển thể chất, trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ. Khuyến khích trẻ tham gia nhằm thể hiện những tố chất thể lực đặc biệt của cá nhân. Qua đó, kết hợp thực hiện tốt năm an toàn giao thông 2019 với khẩu hiệu tuyên truyền “An toàn giao thông cho trẻ em là hạnh phúc của chúng ta”. Đây cũng chính là một hoạt động tạo cho các cháu Trường Mầm non Tràm Chim được mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí và thể thao. Đồng thời giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ bước vào lớp 1.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim