Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia trường THCS Tân Công Sính

Sau đợt khảo sát sơ bộ tại trường THCS Tân Công Sính ngày 10/10/2019, đoàn kiểm tra đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia vào chiều ngày 05/11/2019 tại trường THCS Tân Công Sính.

Đến làm việc gồm có Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp cùng với 8 thành viên của đoàn kiểm tra. Tiếp và làm việc với đoàn Về phía UBND huyện Tam Nông có ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện, ông Lê Thanh Long – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, ông Huỳnh Văn Phất Chuyên viên và Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường TH&THCS, THCS trong huyện Tam Nông, đại diện UBND xã Tân Công Sính ông Nguyễn Chí Khởi – Phó chủ tịch cùng tham dự.

3

Trường THCS Thị trấn Tân Công Sính là trường THCS đầu tiên trong huyện Tam Nông thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục theo quy trình và nội dung đánh giá 5 tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT về việc ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Sau hơn 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc đoàn đánh giá ngoài cùng với các thành viên phụ trách tiêu chuẩn của trường tiến hành công tác đánh giá và xác định đạt mức 2 là 28 tiêu chí; đạt mức 3 là 12/20 tiêu chí. Căn cứ vào kết quả kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GDĐT sẽ công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, đồng thời báo cáo trình UBND tỉnh công nhận trường THCS Tân Công Sính đạt chuẩn quốc gia mức đô 1.

2

Thay mặt nhà trường, bà Võ Thị Thúy Liễu – Hiệu trưởng xin tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn đánh giá ngoài để hoàn chỉnh bản báo cáo Tự đánh giá của trường trong thời gian sớm nhất.

1

Kết thúc buổi làm việc, ông Trương Thanh Bình – Trưởng phòng Khảo thí, kiểm định chất lượng thay mặt Đoàn đánh giá ngoài, đã gửi lời cảm ơn đến Phòng GDĐT huyện Tam Nông, lãnh đạo và các thành viên Hội đồng Tự đánh giá trường… đã hỗ trợ đoàn hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian vừa qua.

Võ Trung Hiếu