Liên đội Trường Tiểu học Tràm Chim 1 tổ chức hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn.

Nhằm tổ chức hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931) ngày  (26/03/2021) Liên đội trường tiểu học Tràm Chim 1 tổ chức nhiều chuổi hoạt động liên hoàn chào mừng  thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thêm lông trọng và mang ấn tượng trong tháng thanh niên. Để từ đó giáo dục lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc với những cống của những chiến công mà thế hệ cha anh đi trước đã xây dựng.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn ra sức để bảo vệ và xây dựng tổ quốc quê hương Việt Nam giàu đẹp. Tổ chức Đoàn luôn dìu dắt các em nhi đồng hướng các em trở thành những bông hoa tươi đẹp trong vườn Bác và là lực lượng Đoàn kế thừa phát huy những giá trị sáng tạo mà các anh luôn đặt niềm tin để các em sau này trở thành những măng non đất nước.

Liên đội thực hiện chuổi hoạt động như tổ chức ngày Hội thiếu nhi vui  khỏe – Tiến bước lên Đoàn. Các em đội viên được tham gia tìm hiểu ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tìm hiểu về ý nghĩa ngày thành lập, lịch sử hình thành và phát triển, được xem các tấm gương anh hùng tiêu biểu của tổ chức Đoàn như: Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Đặng Thùy Trâm…..

b6 b7

Thực hiện xuyên suốt chuổi  hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Liên đội được các em chị Thị trấn Đoàn tổ chức buổi xem phim tư liệu, tổ chức cho các em thanh gia vẽ tranh và trang trí bảng tiểu sử các anh hùng tiêu biểu của tổ chức Đoàn. Các em tham gia rất sôi nổi và thích thú với hoạt động  mà các anh chị Thị trấn Đoàn tổ chức  cho các  em. Với số lượng hơn 20 em đội viên đại diện cho 8 Chi đội cùng tham gia. Nối tiếp chuổi hoạt động các em nhi đồng đủ điều kiện được các Bạn  trong Ban chỉ huy Liên đội phối hợp giáo viên phụ trách chi Đội dưới sự hỗ trợ của các anh chị thị trấn Đoàn. Liên đội đã kết nạp cho hơn 160 đội viên mới sinh hoạt ở  5 Chi đội.

Các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội cùng với Thầy Tổng phụ trách đến thăm gia đình Bà Trần Thị Ngàn. Một gia đình chính sách của Thị trấn, hoàn cảnh bà rất khó khăn trong cuộc sống. Liên đội đã hỗ trợ phần quà với số tiền 350.000đ (Ba trăm năm mươi nghìn đồng). Liên đội tin rằng đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhất mà các bạn đội viên của Liên đội trường tiểu học Tràm Chim 1 làm được trong kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lê Cao Kỳ