Sáng ngày 28/12/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông tổ chức lễ tổng kết Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” GDMN huyện Tam Nông năm học 2023 – 2024.

Đến dự lễ tổng kết Hội thi có lãnh đạo Phòng GDĐT bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lí của 15 trường mầm non và 48 giáo viên tham gia dự thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi thể hiện sự quan tâm và nỗ lực rất cao của các CBQL trong công tác quản lý bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ. Giáo viên tham gia dự thi với tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự tự tin, linh hoạt, sáng tạo, chuẩn bị các phần thi chu đáo, có sự đầu tư về chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp trong tổ chức các hoạt động giáo dục.

a11

Tại buổi tổng kết, cán bộ quản lí và giáo viên được nghe Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá lại thực trạng của Hội thi và đã chúc mừng sự thành công của Hội thi, Bà nhấn mạnh “Mục tiêu của Hội thi giáo viên dạy giỏi lần này không chỉ dừng lại ở việc tìm ra các giáo viên dạy giỏi có năng lực nghề nghiệp của các trường mà còn nhân rộng các điển hình cá nhân nổi bật. Vì vậy, các giáo viên đạt danh hiệu trong hội thi lần này cần tiếp tục chia sẻ với đồng nghiệp những ý tưởng, sáng kiến, hiểu biết của mình để giúp cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của huyện nhà ngày một chất lượng hơn”.

Năm học 2023 – 2024 là năm thứ 3 Phòng GDĐT tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ trưởng Bộ GDĐT với 02 phần thi: Phần thi báo cáo biện pháp diễn ra từ ngày 07/12/2023 đến 08/12/2023 và phần thi thực hành tiết dạy diễn ra từ ngày 19/12/2023 đến ngày 22/12/2023.

a12

Ban tổ chức đã trao biểu trưng cho BTC, BGK và giáo viên dự thi; trao giấy chứng nhận cho 36 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, trong đó có 01 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi – Viên phấn vàng (cô Lê Thanh Ngân – Giáo viên, trường Mầm non Phú Cường).

a10

Qua Hội thi, các giáo viên đã thể hiện rõ nét việc đổi mới phương pháp dạy học một cách phù hợp trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, giúp trẻ tham gia hoạt động tích cực. Việc sử dụng đồ dùng, ứng dụng công nghệ thông tin cũng được các giáo viên khai thác tốt, có hiệu quả.

Hội thi là dịp để biểu dương và tập hợp giáo viên mầm non toàn huyện. Qua đó, có thêm những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non, rút ra được những bài học bổ ích, nhằm không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Đối với những giáo viên đạt danh hiệu “giáo viên dạy giỏi” cần phát huy tốt vai trò trong hoạt động chuyên môn và những hoạt động khác của đơn vị. Đối với những giáo viên chưa đạt, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, phấn đấu hơn nữa để những lần dự thi sau đạt được kết quả mong muốn.

Đối với cán bộ quản lí các trường mầm non cần quan tâm, tạo điều kiện để tất cả giáo viên phát huy thành tích và năng lực chuyên môn, cũng như giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để giáo viên chưa dự thi hoặc dự thi chưa đạt danh hiệu tiếp tục phấn đấu.

Nguồn tin: GDMN huyện Tam Nông.