Tam Nông tưng bừng khai giảng năm học mới 2018-2019

Sáng nay, ngày 05/9/2018, hòa chung không khí của cả nước, các trường trên địa bàn huyện Tam Nông tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Với tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, hướng về học sinh buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng, tạo ấn tượng tốt đối với học sinh và phụ huynh.

IMG_20180905_143902 (1)

Trước đó, các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức cho giáo viên, học sinh tham gia lao động vệ sinh trường, lớp; làm đẹp cảnh quan nhà trường; tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nhà trường; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các căng-tin, bếp ăn trường học; triển khai thực hiện tốt Tháng ATGT và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đến thời điểm hiện tại công tác huy động các cấp học đạt khá tốt, mầm non mẫu giáo đạt 99 %, Tiểu học đạt 99,94% và THCs đạt 98,37%. Thời gian tới huyện sẽ tiếp tục vận động với quyết tâm đảm bảo 100% trẻ trong độ tuổi đi học còn ở địa phương đến lớp.

IMG_20180905_143920 (1)

Với quyết tâm huy động tối đa điều kiện giúp học sinh đến trường, ngành GDĐT đã phối hợp cùng Hội Khuyến học huyện vận động nhiều phần quà, học bổng, dụng cụ học tập, xe đạp, … tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Huyện cũng đã khảo sát, nhu cầu sách giáo khoa của học sinh nhất là học sinh đầu cấp .

Vĩnh Hưng