Tập huấn công tác bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập

Sáng nay, ngày 11 tháng 7 năm 2017, Đại học Đồng Tháp tổ chức tập huấn công tác bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm GDTX-KTHN tỉnh, các Phòng Giáo dục và Đào tạo và giảng viên của trường.

20170711_105708

Đến dự có ông Trần Kim Tự – Phó Vụ trưởng Vụ Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, thực hiện công văn số 2793/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 30/6/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Đồng Tháp là 1 trong 15 trường trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiêm vụ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập (khu vực Tây Nam Bộ có Đại học Đồng Tháp và Đại học Cần Thơ).

Cũng theo công văn trên, việc tham gia bồi dưỡng để có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp là yêu cầu bắt buộc đối với những giáo viên đủ điều kiện và có nhu cầu thăng hạng chức danh nghề nghiệp. Tuy nhiên, Bộ cũng lưu ý việc chọn, cử giáo viên đủ điều kiện và có nhu cầu thăng hạng tham dự các khóa bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cần được thực hiện theo kế hoạch và có lộ trình, tránh ảnh hưởng đến các hoạt động giảng dạy và giáo dục của các cơ sở giáo dục trong năm học.

Sở GDĐT Đồng Tháp có kế hoạch thực hiện, dự kiến sẽ giao cho Trung tâm GDTX-KTHN tỉnh làm đầu mối liên hệ các Phòng GDĐT tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên trong tỉnh.