Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát HĐND huyện về công tác quản lý thu chi các khoản thu đầu năm học 2017-2018

Ngày 26/10/2017, Đoàn giám sát Ban kinh tế xã hội HĐND huyện tiến hành giám sát Phòng GDĐT về công tác thu, chi và quản lý điều hành, sử dụng học phí đối với các cấp học trên địa bàn huyện.

20171026_154917

Đoàn giám sát do ông Nguyễn Văn Chống – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy/Trưởng Ban Kinh tế xã hội huyện là Trưởng đoàn.

Sau khi nghe báo cáo của Phòng GDĐT, Đoàn đã yêu cầu làm rõ một số vấn đề như quy trình thu, sử dụng kinh phí đối với các lớp bán trú mầm non; công tác kiểm tra ATVSTP; đấu giá căn tin nhà xe; thu BHYT học sinh,…

Đại diện đơn vị được giám sát, ông Lê Phước Hậu – Trưởng Phòng GDĐT đã giải trình những ý kiến của các thành viên trong đoàn. Trong đó ghi nhận sẽ chỉ đạo các trường tăng cường thực hiện tốt các quy định về quản lý thu chi, đặc biệt là đối với các khoản thu xã hội hóa, không để xảy ra tình trạng lạm thu tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Có văn bản đẩy mạnh thu BHYT, học phí, …nhằm góp phần đảm bảo cho các hoạt động giáo dục tại đơn vị.

20171026_154810

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Chống đánh giá cao công tác chuẩn bị của Phòng, kết quả thực hiện nhiệm vụ đạt yêu cầu, không để xảy ra tình trạng lạm thu, tuy nhiên trong thời gian qua Phòng còn hạn chế trong công tác hướng dẫn, kiểm tra dẫn đến còn một CBQL bị xử lý kỷ luật liên quan đến quản lý tài chính. Đề nghị Phòng GDĐT tăng cường hơn nữa chỉ đạo các trường thực hiện tốt việc thu chi xã hội hóa, hỗ trợ thường xuyên đội ngũ kế toán các đơn vi trực thuộc thực hiện đúng quy định của ngành, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu BHYT học sinh đạt chỉ tiêu trên giao, lưu ý công tác ATVSTP, bạo lực học đường.

Vĩnh Hưng