Trường Mầm non Phú Cường phối hợp với Trạm y tế xã cho trẻ uống vắc xin phòng bệnh bại liệt.

Nhằm mục tiêu bảo vệ thành quả thanh toán bệnh bại liệt tại Việt Nam. Trẻ em dưới 5 tuổi vùng nguy cơ cao được uống đủ 2 liều vắc xin bại liệt uống nhị liều trong 2 vòng, đạt tỷ lệ ≥ 95% trên quy mô huyện. Đảm bảo an toàn tiêm chủng theo Nghị định số 104/2016/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng. Đối tượng uống bổ sung vắc xin bại liệt uống nhị liều (bOPV) là tất cả trẻ dưới 5 tuổi là trẻ có năm sinh từ ngày 01/01/2015 đến 31/12/2019 (dưới 60 tháng tuổi).

c7c8

Sáng 8 giờ ngày 18 tháng 11 năm 2020, Trạm y tế xã Phú Cường phối hợp với trường Mầm non Phú Cường cho trẻ uống vắc xin phòng ngừa bệnh bại liệt cho 247 cháu đang  học tại trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và các cháu.

Trước đó, nhà trường đã chủ động tuyên truyền đến tất cả các phụ huynh để phụ huynh thấy việc uống vắc xin phòng bệnh cho trẻ là hết sức quan trọng và cần thiết. Ngoài việc tuyên truyền, nhà trường cũng trao đổi, giải thích để phụ huynh hiểu được công tác uống vắc xin tại trường được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, từ khâu chuẩn bị vắc-xin đến việc xử lý sau khi uống vắc xin. Do đó phụ huynh có thể yên tâm để trẻ uống vắc-xin phòng bệnh tại trường.

Trước khi cho trẻ uống vắc xin Trạm y tế đã thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ, nếu trẻ không có dấu hiệu bệnh sốt mới cho trẻ uống vắc xin để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

Các cháu được uống vắc-xin tại trường thường tạo ra tâm lý thoải mái nhất, các cháu không sợ hãi, căng thẳng khi uống thuốc. Ðiều này có được là do các cháu được uống vắc xin trong một môi trường thân thiện, có cô giáo, có các bạn, được tham gia các hoạt động vui chơi như hằng ngày. Ðối với phụ huynh, cho trẻ uống vắc xin tại trường học giúp phụ huynh không phải mất thời gian đưa trẻ đến các cơ sở y tế. Trẻ được uống vắc xin tại trường giúp nhà trường phối hợp tốt với Trạm y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho trẻ tại trường.

Võ Thị Diễm – MN PC