Trường Mầm non Tràm Chim chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021.

Để đảm bảo sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021, Trường Mầm non Tràm Chim đã tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho các cháu đến trường trong thời điểm này.

11

Bắt đầu ngày 17 tháng 8 năm 2020 nhà trường đã khẩn trương công tác tu sữa cơ sở vật chất và trang trí trường lớp như tu sửa và làm mới lại mái che mát sân trường để tổ chức cho các cháu ăn bán trú được mát mẻ và cải tạo mới vườn ra của bé cho trẻ được trải nghiệm. Đồng thời trang trí lại một số khu vực học tập, khu vui chơi vận động cho trẻ.

Sau hơn 2 tuần lễ khẩn trương tiến hành tu sửa. làm mới và thiết kế môi trường bên trong và bên ngoài lớp học, Trường Mầm non Tràm Chim chuẩn bị tốt môi trường học tập, vui chơi đảm bảo an toàn, sạch, đẹp nhằm thu hút các cháu đến trường lớp sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021.

12

Bên cạnh đó để làm tốt công tác vận động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp, nhà trường đã hoàn thành xong công tác điều tra bổ sung phổ cập đến từng hộ dân trên địa bàn thị trấn; xây dựng kế hoạch năm học, họp phân công giáo viên phụ trách lớp. Đồng thời, chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, trang trí lớp học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm; kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi để xây dựng kế hoạch mua sắm, bổ sung kịp thời.

Trong năm học 2019 – 2020 vừa qua bên cạnh việc áp dụng phương pháp giảng dạy theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, trường Mầm non Tràm Chim đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi cho trẻ tham gia như tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đưa các trò chơi dân gian vào các hoạt động của trẻ, lồng ghép vào các chương trình giáo dục theo từng thời điểm. Cùng với đó là tham gia các hội thi do các cấp tổ chức và đều đạt kết quả cao. Nhà trường luôn chú trọng rèn luyện cho trẻ kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, phòng ngừa bạo lực và các tệ nạn xã hội, có thói quen kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm. Nhà trường cũng thực hiện tốt nội dung giáo dục lễ giáo cho trẻ thông qua các hoạt động được tích hợp lồng ghép vào nội dung chương trình giáo dục mầm non. Nhiều hoạt động vui chơi tập thể được nhà trường tổ chức cho trẻ thông qua các hoạt động dành cho cô và bé như tuyên truyền phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài, lễ hội giáng sinh, ngày quốc tế thiếu nhi, ngày gia đình Việt Nam, các chương trình văn nghệ, cùng với đó là ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ tài nguyên… Chính những phương pháp giảng dạy đó đã giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn  tinh thần, giúp trẻ có ý thức rèn luyện sức khỏe và bảo vệ sức khỏe, có những kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước, các tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh việc tập trung, nâng cao chất lượng chuyên môn, nhà trường còn được trung tâm ngoại ngữ Anh Việt Á tài trợ xây dựng 01 phòng học tiếng Anh cho các cháu với tổng số tiền 50 triệu đồng. Công trình được trung trực tiếp thi công xây dựng đã hoàn thành tháng 11/2019 và đưa vào sử dụng, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường.

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị và việc đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ, cùng với kết quả đạt được trong năm học trước làm tiền đề vững chắc để cô và trò trường Mầm non Tràm Chim tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2020- 2021.

 Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim