Trường Mầm non Tràm Chim duy trì mô hình nuôi heo đất.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bằng hình thức trực quan cụ thể dễ nhớ, dễ làm trong các bạn học sinh và quý thầy cô giáo. Đồng thời cũng góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2020-2021. Trường Mầm non Tràm Chim tiếp tục duy trì mô hình nuôi heo đất tại khối lớp lá, phong trào đã tạo ra một nguồn quỹ để giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời Covid-19. Không những thế, phong trào còn tạo nguồn quỹ cho lớp học liên hoan cuối năm. Mục tiêu giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các em càng được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, nhờ vào phong trào này, việc giáo dục nhân cách, tinh thần tương thân tương ái, hành động tiết kiệm trong chi tiêu và kỹ năng sống cho các cháu ngày càng được nâng cao.

Các cháu lớp lá hứng thú tham gia đập heo đất

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2021 khối lá đã tổ chức cho các cháu đập heo đất tiết kiệm từ đầu năm đến thời điểm này với tổng số tiền là 2.556.000 đồng trong đó lớp Lá 1: 726.000 đồng, lớp Lá 2: 907.000 đồng, lớp Lá 3: 923.000 đồng. Mặc dù thời gian phát động trong mùa dịch Covid-19 với số tiền không nhiều nhưng ý nghĩa của việc làm và mục đích sử dụng số tiền ấy mới thật sự đáng quý. Với số tiền trên tất cả PHHS ở khối lá đều đồng tình thống nhất làm nguồn quỹ để tặng 08 phần quà cho cháu có hoàn cảnh khó khăn của khối lá, mỗi phần trị giá 150.000 đồng để phần nào giúp đỡ các em tiếp bước đến trường, đây cũng là động lực tinh thần để các cháu nỗ lực phấn đấu trong học tập. Số tiền còn lại các lớp lá sẽ tổ chức cho các cháu liên hoan cuối năm. Đây thật sự là một phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

d2

Các cháu tham gia đếm tiền cùng cô

Qua đợt duy trì mô hình này, nhà trường sẽ phối hợp với Công đoàn phát động phong trào nuôi heo đất cho các nhóm lớp trong những năm học tiếp theo. Mong rằng phong trào nuôi heo đất khuyến học ở khối lá sẽ luôn được duy trì và nhân rộng ra khối chồi, khối Mầm và nhà trẻ để động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn được tạo động lực cho các cháu vươn lên trong cuộc sống. Thật vậy phong trào nuôi heo đất là một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn.

Một số hình ảnh hoạt động:

d3

d5