Trường MN Phú Cường tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 16 của Chính phủ chi đoàn trường MN Phú Cường tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chi đoàn đã vẫn động được 23/23 cán bộ giáo viên, nhân viên, đoàn viên của trường tham gia quyên góp hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá 600.000 đồng gồm gạo, trứng hột vịt, mì gói và nhiều mặt hàng thiết yếu khác (dầu ăn, nước mắm, đường, nước tương…) và 1.000.000 đồng tiền mặt để chung tay hỗ trợ cho người dân đang còn gặp nhiều khó khăn, bị cách ly và phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.

Bên cạch đó có 01 nhân viên cấp dưỡng tuy lương hàng tháng không nhiều nhưng cô đã trích số tiền lương mình để mua 100 trứng vịt và 10 kg dưa leo để gửi đến các anh nơi chốt chống dịch bệnh Covid-19 xã Phú Cường.

Ngoài ra góp phần giải quyết vấn đề khó khăn khi tiêu thụ nông sản cho nông dân xã Phú Hiệp huyện Tam Nông trong mùa dịch Covid-19, chi đoàn trường MN Phú Cường đã phối hợp với xã đoàn vận động 23/23 đoàn viên, người lao động của trường và người dân trên đại bàn xã, thị trấn mua ủng hộ khoai môn, dưa leo và bắp với tổng số lượng trên 3 tấn trong đó chi đoàn trường Mầm non Phú Cường mua ủng hộ 755kg.

x10

Không những thế chi đoàn đã vận động 2 đoàn viên hỗ trợ làm 250 cái mũ chống giọt bắn để gửi đến các khu cách ly tập trung, tham gia vệ sinh khu cách ly, phát tờ rời, chạy xe lưu động tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh trên các tuyến đường, tham gia trực chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phú Cường nhằm chung tay giúp các địa phương phòng chống dịch bệnh Covid-19

x9

x8

Chi đoàn có 02 đoàn đã không ngại khó khăn, giành cả mùa hè để tham gia tình nguyện đội “Shipper áo xanh” xã đoàn Phú Cường giúp người dân mua những mặt hàng thiết yếu và giao tận nhà để hỗ trợ người dân trong quá trình giãn cách xã hội.

x7

Ngoài ra, có 01 đoàn viên là nhân viên y tế trường học được triệu tập tham gia trực trong khu cách ly tập trung của xã Phú Cường để hỗ trợ tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương trong tình hình hiên nay./.

Võ Thị Diễm