Trường TH Hòa Bình A tổ chức hội thi Thuyết trình 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng năm học 2018 – 2019.

Vào lúc 14 giờ ngày 7/5/2019, tại sân trường thuộc điểm chính trường Tiểu học Hòa Bình A đã diễn ra Hội thi Thuyết trình 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng năm học 2018 – 2019.

HB a2

Hội thi do Liên đội trường tổ chức  nhằm mục đích lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890 – 19/5/2019). Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch thi đua thực hiện 5 Điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; đánh giá kết quả đạt được qua 1 năm học thi đua trong toàn Liên đội trong năm học 2018 – 2019.

Hội thi được chia làm 02 phần. Phần 01 là thi biểu diễn văn nghệ chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi” cho học sinh khối 1,2; Phần 02 là thi “thuyết trình và trả lời câu hỏi” dành cho khối 3,4,5.

Tham gia Hội thi có 34 thí sinh với 11 tiết mục dự thi. Hội thi còn thu hút hơn 120 giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh đến xem và cổ vũ.

Thông qua Hội thi thuyết trình năm điều Bác Hồ dạy nhằm giúp các em nhận thức sâu sắc về việc học và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, giáo dục tình yêu, sự tôn kính với Bác, luôn xem Bác là vị cha già kính yêu của dân tộc, một vị lãnh tụ mà bao quốc gia trên thế giới ao ước có được.

HB a

Trong những năm qua việc thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy luôn là mục tiêu phấn đấu cho tất cả các Liên đội trong toàn huyện Tam Nông, trong đó có Liên đội trường TH Hòa Bình A. Từ đó, nội dung 5 điều Bác dạy ngày càng đi sâu vào tâm trí các em học sinh và chuyển hóa thành những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tế của từng lớp, từng trường.

Nguyễn Hoàng Em – GV TPT Đội.