TRƯỜNG TH TÂN CÔNG SÍNH B PHỐI HỢP VQG TRÀM CHIM TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ SINH THÁI RỪNG.

IMG_2978

Ngày 13/11/2017 tại trường TH Tân Công Sính B, trường TH Tân Công Sính B đã phối hợp với VQG Tràm Chim tổ chức tuyên truyền giới thiệu về các giá trị đa dạng của VQG, quyền lợi và trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ tài nguyên môi trường cũng như trách nhiệm của học sinh trong việc bảo vệ các nguồn lợi tài nguyên từ VQG Tràm Chim. Hoạt động đã thu hút hơn 180 học sinh và giáo viên của trường.

VQG Tràm Chim đã được công nhận thành Khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam và 2000 của thế giới vào ngày 22/5/2012. Vườn có tổng diện tích là 7.313 ha được chia thành 05 phân khu chức năng từ A1 đến A5, chu vi khoảng 60 km, tiếp giáp 5 xã và 1 Thị trấn. Đây là nơi cư trú của trên 100 loài động vật có xương sống, 40 loài  và 147 loài chim nước. Trong đó, có 13 loài chim quý hiếm của thế giới. Đặc biệt là một loài chim hạc còn gọi là Sếu đầu đỏ (Grus antigone) hay Sếu cổ trụi.

Thông qua buổi tuyên truyền các em học sinh đã được tìm hiểu về các giá trị sinh học, các nguồn lợi, số lượng động thực vật và các yếu tố ảnh hưởng đến VQG Tràm Chim như: các đối tượng thường xuyên xâm nhập vào Vườn để chăn thả gia súc, bắt ong, khai thác tài nguyên thiên nhiên … Các sinh vật ngoại lai đang xâm lấn VQG.

IMG_2980

Đây là hoạt động tuyên truyền rất thiết thực và ý nghĩa. Do vậy, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với VQG Tràm Chim duy trì thực hiện nhằm nâng cao nhận thức cán bộ giáo viên và học sinh trong việc giữ gìn và khai thác hiệu quả tài nguyên rừng, tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia bảo vệ rừng./.

TH TCS B