Sinh hoạt chuyên môn cụm 1 các trường mầm non.

Ngày 13/6/2020, Cụm 1 đã tổ chức tổng kết sinh hoạt chuyên môn, thao giảng cụm 1 năm học 2019-2020 tại Trường Mẫu giáo Phú Thọ, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên các trường: Mẫu giáo Phú Hiệp, Mẫu giáo An Long, Mẫu giáo Phú Thọ, Mẫu giáo Hòa bình, Mầm non Phú Đức và Mầm non Hoa Sen. Đến dự buổi sinh hoạt cụm có bà Nguyễn xuân Đào – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông.

Cụm 1 đã tổ chức được 03 lần sinh hoạt chuyên môn và thao giảng cụm, đã giải quyết được các vướng mắc, khó khăn trong việc xây dựng các kế hoạch hoạt động năm học, tháng, tuần nhằm thực hiện chương trình, kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ; việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và một số vấn đề phát sinh mới.

Tổ chức được 04 tiết thao giảng về Tổ chức 01 hoạt động chăm sóc vệ sinh cá nhân cho trẻ nhà trẻ, 01 tiết Lĩnh vực phát triển tình cảm – KNXH, Hoạt động biểu diễn văn nghệ và hoạt động giáo dục cho trẻ theo hướng trải nghiệm. Nhằm giúp giáo viên rèn luyện bồi dưỡng các kỹ năng tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ đạt hiệu quả.

Bà Nguyễn Xuân Đào – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những hướng dẫn, định hướng chuyên môn, giúp các trường tháo gỡ các vướng mắc khó khăn và nhắc nhở các trường những tập trung tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; việc thực hiện giảm tải chương trình GDMN ở học kỳ II nhưng phải đảm bảo các mục tiêu cốt lõi của từng độ tuổi, nhất là trẻ mẫu giáo 5 tuổi, nhằm chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1. Các trường chủ động phối hợp với trường Tiểu học trên địa bàn giới thiệu SGK và dụng cụ cho trẻ MG 5 tuổi vì đây là trẻ lớp 1 đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018. Định hướng việc bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên thực hiện theo Thông tư 19/2019/TT-BGDĐT  kể từ năm 2020-2021.

p3

Ngoài ra, cuối buổi tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia các trò chơi dân gian: Chuyền nước, Chồng áo, chuyền bột và trò chơi hiểu ý đồng đội.

p2

Sau hai nội dung thi “Hiểu ý đồng đội – Trò chơi dân gian” kết quả hội thi 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 01Giải ba và 03 Giải khuyến khích.

p1

Trong buổi tổng kết cụm hôm nay để biểu dương CBQ hoặc GV có những thành tích xuất sắc trong hoạt chuyên môn cụm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với 06 cá nhân. Nhằm tạo cho cán bộ, giáo viên được vui chơi, thoải mái tạo niềm vui tinh thần cho giáo viên sau thời gian công tác tại trường, tạo sự gắn kết trong tập thể của từng trường và của cả Cụm 1.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt (có file đính kèm).

IMG_20200615_110146 p4

Nguyễn Thị Ngọc Sen