Thư viện Trường Tiểu học Phú Thọ được Sở Giáo dục kiểm tra công nhận thư viện trường học đạt danh hiệu.

Sáng ngày 04 tháng 6 năm 2020 Trường Tiểu học Phú Thọ rất vinh dự đón tiếp Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục kiểm tra công nhận thư viện trường học đạt danh hiệu.

Thành phần Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục gồm có 6 thành viên: ông Lê Hữu Minh Chuyên viên Phòng CNTT-TB-TV, Sở GD-ĐT- Trưởng đoàn; Bà Nguyễn Thị Tuyết Hương Nhân viên TV Trường TH Lê Quý Đôn TP Cao Lãnh- Thư ký (Phụ trách Tiêu chuẩn 4); Bà Nguyễn Thị Thu Thảo Nhân viên TV Trường TH Hòa Thuận TP Cao Lãnh-Thành viên (Phụ trách Tiêu chuẩn 5); Bà Nguyễn Thị Bích Vân Nhân viên TV Trường TH Thực Hành Sư Phạm TP Cao Lãnh- Thành viên (Phụ trách Tiêu chuẩn 3); Bà Trần Thị Ngọc Bích Nhân viên TV Trường THPT Nguyễn Du- Thành viên (Phụ trách Tiêu chuẩn 1); Ông Hồ Hữu Tâm Nhân viên TV Trường TH Mỹ An Hưng B2 huyện Lấp Vò- Thành viên (Phụ trách Tiêu chuẩn 2). Đại diện Lãnh Đạo Phòng GD có ông Nguyễn Văn Kết- Phó Trưởng Phòng. Về phía nhà trường gồm có ông Phan Ngọc Thành- HT; bà Nguyễn Thị Mỹ Phương- P.HT; ông Đỗ Văn Hai- P.HT; ông Nguyễn Văn Ngọc- NVTV.

Sau khi nghe Lãnh đạo nhà trường báo cáo thực hiện các tiêu chuẩn xây dựng thư viện đạt chuẩn năm học 2019 – 2020 Đoàn đã tiến hành kiểm tra 5 tiêu chuẩn của thư viện nhà trường.

Kết quả buổi kiểm tra thư viện nhà trường được các thành viên trong đoàn  đánh giá rất cao về BGH nhà trường đã đầu tư chu đáo cho phòng thư viện rất khang khang, trang trí đẹp, thu hút bạn đọc đến thư viện, thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách đúng theo quy định. Cán bộ thư viện có trình độ chuyên môn vững vàng.

Thư kí của đoàn đã thông qua số điểm của từng tiêu chuẩn và tổng số điểm của 5 tiêu chuẩn đạt 88 điểm và được đề nghị thư viện trường học đạt chuẩn.

pt1

pt2

Kết thúc buổi kiểm tra Lãnh đạo Phòng Giáo dục ông Nguyễn Văn Kết-Phó Trưởng Phòng GD & ĐT và ông Phan Ngọc Thành- HT nhà trường đã chân thành cám ơn các thành viên trong đoàn đã đến hỗ trợ, tư vấn chỉ ra được những ưu điểm của thư viện trường sẽ tiếp tục phát huy, khắc phục điều chỉnh những hạn chế mà các thành viên trong đoàn đã góp ý. Từ đây thư viện nhà trường luôn là nguồn cung cấp kiến thức phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Mặt khác, sách báo cũng là một trong những giải pháp chính để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Chính vì vậy, thư viện luôn được coi trọng và ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động tốt hơn nữa./.

Nguyễn Thị Mỹ Phương