Tiểu học Hòa Bình A tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy trong trường học.

Sáng 07/10/2019, Trường Tiểu học Hòa Bình A, xã Hòa Bình, huyện Tam Nông phối hợp cùng lực lượng Đội PCCC và lực lượng y tế xã Hòa Bình tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại trường.

63

Tình huống giả định, khi hơn 150 thầy và trò nhà trường đang thực hiện công tác giảng dạy thì bất ngờ sự cố chập điện xảy ra tại phòng học 3/1 nằm ngay lối đi chính của dãy phòng học và gây nên vụ cháy lớn. Lực lượng PCCC của nhà trường khẩn trương sử dụng thiết bị tại chỗ để chữa cháy, nhưng bắt thành, đám lửa lan ra trên diện rộng và vượt ra khu vực sân trường, khói bao phủ khiến các em học sinh và giáo viên hoảng loạn. Nhiều em học sinh bị chấn thương tay và chân trong lúc bỏ chạy. Cá biệt, có một em học sinh bị bỏng do ngồi gần nơi chập điện, một em khác bị ngất xỉu do hốt hoảng, một em học sinh nam lớp 5 bị gãy tay do vượt lang cang lúc sơ tán.

52

Nhận được tin báo, Trạm y tế xã cử 01 xe cứu thương cùng 02 bác sĩ, Công an xã đã huy đông 01 Đội PCCC cùng các thiết bị chữa cháy đến hiện trường tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Sau ít phút, đám cháy được khống chế và dập tắt, học sinh được chăm sóc sức khoe, các em bị thương được xe cắp cứu chuyển về bệnh viện Tam Nông.

Still1212_000274

Cuộc diễn tập không chỉ góp phần nâng cao nhận thức PCCC trong tập thể cán bộ giáo viên và học sinh mà còn là cơ hội để lực lượng PCCC tại chỗ sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, nâng cao hiệu quả chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

1Still1212_00044

Được biết, cuộc diễn tập này được Dự án giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 02 hỗ trợ thực hiện thông qua UBND huyện và PGD huyện Tam Nông với tổng kinh phí diễn tập là hơn 30.000.000đ.

Một số hình ảnh diễn tập:

195aad051965ff3ba67467edd2b168d08e8ed7c1

Nguyễn Hoàng Em – GV TPT Đội