Trẻ Mẫu giáo 3-5 tuổi Trường Mầm non Tràm Chim tham gia lớp học làm quen Tiếng Anh.

Việc cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh được bắt đầu thực hiện dành cho trẻ mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi bắt đầu tháng 3/2019 năm học 2018- 2019 Trường Mầm non Tràm Chim tham gia thí điểm.

Bắt đầu sáng 8 giờ 30 phút ngày 19/3/2019 trẻ Mẫu giáo 3-5 tuổi Trường Mầm non Tràm Chim tham gia học làm quen Tiếng Anh. Mỗi lớp có 20 trẻ tham gia học đảm bảo số lượng theo quy định. Giờ làm quen tiếng Anh được thực hiện với 2 hoạt động/tuần, mỗi hoạt động 30 phút vào buổi sáng bằng hình thức vừa học, vừa chơi. Trung tâm ngoại ngữ Anh – Việt – Á đã trang bị hỗ trợ lắp đặt máy tính cho trường phục vụ công tác giảng dạy.

mntcmntc2

Thật vậy việc cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ không bắt buộc, gò bó hay nặng về kiến thức mà chỉ như cuộc dạo chơi để trẻ tiếp cận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, thoải mái, nhẹ nhàng. Mỗi từ vựng trẻ được dạy đều gắn liền với các trò chơi, câu chuyện, bài hát, tranh ảnh hay một hoạt động sôi nổi với những chủ đề gần gũi với cuộc sống…Bất kể trẻ học tiếng Anh từ khi nào thì chúng ta thấy trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ tốt nhất, tạo môi trường thân thiện cho trẻ.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim